Tầm quan trọng của bài PR trong truyền thông doanh nghiệp

Theo bạn viết bài PR có quan trọng đối với doanh nghiệp không? hãy cùng xem bài viết này lý giải thế nào và sớm lên kế hoạch truyền thông cho mình bạn nhé!

Vì sao cần viết bài PR?

PR là từ viết tắt của Public Relation- được dịch ra với nghĩa thuần việt là “quan hệ  công chúng”. Kể từ năm 2006, học viện Báo chí tuyên truyền chính thức đưa ngành mới này vào đào tạo, đến nay đã có không ít trường đại học, cao đẳng dành riêng những khoa- lớp chuyên biệt cho PR.

Điều này một mặt chứng tỏ PR đang ngày càng quan trọng, cần thiết đối với doanh nghiệp. Tìm được nhân lực có khả năng đảm nhận tốt công việc PR sẽ giúp các sản phẩm/dịch vụ tiếp cận công chúng hiệu quả hơn hẳn so với quảng cáo.

Nhờ có những bài PR chất lượng,  khách hàng sẽ nhanh chóng bị thuyết phục và đi đến quyết định mua hàng hoặc gắn bó lâu dài với sản phẩm của bạn.

Vì lý do này, hơn bao giờ hết, nếu đang kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn nên chuẩn bị những bài PR thuyết phục, khai thác nhiều góc cạnh đa dạng để có được hiệu quả truyền thông  vượt trội trong thời gian tới.

Lý do gì khiến bài PR có hiệu quả hơn so với các thể loại khác

Bài PR đứng trên góc nhìn rất khách quan như người sử dụng, chuyên gia, bên thứ ba,… đánh giá sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Nếu như quảng cáo chỉ nói tốt về sản phẩm thì bài PR khéo léo đưa ra những nhận định khách quan, chỉ ra cả điểm chưa hợp lý lẫn những thế mạnh của sản phẩm. Chính cách viết này khiến người đọc cảm thấy tin tưởng vì nó đúng thực tế hơn.

Dĩ nhiên một người làm PR giỏi sẽ biết cách trưng ra những điều tốt đẹp của sản phẩm một cách khéo léo. Những nhận định chưa tốt về sản phẩm chỉ làm nền để kích thích, thuyết phục khách hàng chọn chúng mà thôi.

Bạn cần biết cách nói về điểm yếu của sản phẩm “vừa đủ” để tạo độ tin cậy, đồng thời khiến khách hàng không bỏ đi.

Bằng cách này, các sản phẩm mà đội ngũ viết bài PR của SINGO mang tới đã làm khách hàng hài lòng hơn mong đợi.

Nếu đang muốn trải nghiệm thực tế để biết kết quả ra sao, mời bạn liên hệ với SINGO nhằm biết thêm thông tin chi tiết hơn nữa!